• dsa
Product image zoom example
Giá: 155.000 VND
Miễn phí giao hàng bán kính 5km
cho đơn hàng giá trị 500.000đ trở lên
Giá bán lẻ áp dụng cho miền Bắc và miền Trung

Gạo tám Thái Lan sữa túi 5kg

Tình trạng: Còn hàng Đặt hàng ngay

Gạo Thái Lan sữa là loại gạo được sản xuất từ một giống lúa lai của Việt Nam và Khaodawlmali của Thái Lan.

   Hạt gạo có hình dạng ngần mảnh , màu gạu trắng đục , căng bóng . Khi nấu chín cơm trắng ngần , mềm dẻo , cơm có độ dẻo lâu khi để nguội & phù hợp với khẩu vị thích ăn mềm , dẻo .

t-m-thai-lan-sua-2-jpgf.jpg

Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt

+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 74 %

+ Hàm lượng protein khoảng 7.0 %

+ Hàm lượng Lipid khoảng 0.9 %

+ Hàm lượng chất xơ khoảng 0.7 %

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bước 1 : Đóng gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .

Bước 2 : Vo gạo vo gạo 2 lần với nước sạch

Bước 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Loại gạo tám thơm Thái Lan sữa thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 160-170ml nước . Cứ thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo . Hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .

Bước 4 : Nấu cơm và ủ cơm Sau khi nấu xong , nồi chuyển sang chế độ giữ ấm , lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút , giúp cơm khô bề mặt chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi .

Sản phẩm cùng loại