cho đơn hàng giá trị 500.000đ trở lên
Gạo Bảo Minh - Tám thái đỏ 3kg
Là sản phẩm được lai tạo thành công tại Viện giống Sóc Trăng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ từ giống lúa Hom Mali - dòng lúa cao cấp nhất của Thái Lan và là dòng lửa xuất Là sản phẩm được lai tạo thành công tại viện giống Sóc Trăng và các tỉnh miền Tây Nam khẩu nổi tiếng với vị thơm ngon trên thế giới , Giống lúa này phù hợp trồng cây nhất ở vùng Sóc trăng nơi có vùng nguyên liệu lủa tôm và Long An giáp biên giới Việt Nam – Campuchia. Lủa tám thái Đỏ được trồng ở vùng có khi hậu hài hòa và điều kiện thổ nhưỡng nên cho ra Sản phẩm tuyệt hảo nhất khi được trồng vào vụ Đông Xuân hàng năm . In phẩm gạo tám thái Đỏ đặc biệt giống lúa này sẽ cho ra năng suất cũng như chất lượng trắng trong , hạt bỏng . Cơm chín có vị dẻo dai , màu cơm trắng hồng , cơm vẫn có độ kết dính bật có hình dạng thôn mảnh dài , 1 đầu , hạt gạo khuyết nhọn 1 góc khoảng 300c , màu gạo khi để nguội.
Gạo tám Thái đỏ từ lâu đã nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, ngọt dẻo. Gạo có hạt nhỏ, dài đều, căng bóng, màu đục.
Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo :
+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 75 %
+ Hàm lượng protein khoảng 7.5 %
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Bước 1 : Đong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .
Bước 2 : Vo gạo : Vo gạo 2 lần với nước sạch
Bước 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Loại gạo tám Thái đỏ thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 160-170ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo . Hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .
Bước 4 : Nấu cơm và ủ cơm Sau khi nấu xong , nồi chuyển sang chế độ giữ ẩm , lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút , giúp cơm khô bề mặt , chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi .