cho đơn hàng giá trị 500.000đ trở lên
Gạo ST25 3Kg - Bảo Minh
Trong năm 2019 , Ngành Nông nghiệp Việt Nam đón tin vui khi có một giống gạo giành được giải thưởng gạo ngon nhất thế giới . Đó chính là giống gạo ST25 . Đây chính là thế hệ mới của giống gạo ST24 danh tiếng trước đây ( giống gạo này từng năm trong TOP 3 gạo ngon nhất thế giới ) . Hiện nay , giống lúa này đang được trồng chủ yếu ở Sóc Trăng , được trồng trên đất đồng hoặc các vùng đất lúa - tôm nên không dùng phân bón , thuốc trừ sâu , thuốc diệt cỏ , thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác để đảm bảo vụ nuôi tôm tiếp theo . Hơn nữa , giống lúa này có các đặc tính vượt trội như khả năng chống chịu sâu bệnh , chịu mặn , chịu phèn và đồng thời mang nhiều ưu điểm nổi bật của giống gạo thuần Việt . Hạt gạo dài trắng ngà , không bị bạc bụng , có mùi thơm . Khi nấu chín cơm trắng , mềm dẻo , có vị ngọt , khi để nguội cơm không hề bị cứng hay khó ăn.
Với công thức riêng biệt, xát dối giàu cám nhằm giữ cho hạt gạo ST25 Bảo Minh luôn tươi ngon, vị ngọt đậm đà
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Bước 1 : Đong gạo - Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .
Bước 2 : Vo gạo : Vo gạo 2 lần với nước sạch
Bước 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Với gạo thượng hàng ST 25 thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 160-170ml nước . Cứ thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .
Bước 4 : Nấu cơm và ủ cơm : Sau khi nấu xong , nồi chuyển sang chế độ giữ ẩm , lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút , giúp cơm khô bề mặt , chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi